Muang Thai Smile Club Logo
TH
ต้นเหตุจากแมลงตัวเล็กๆ กับค่ารักษาพยาบาลที่ ‘ไม่ได้เล็ก’ ตามไปด้วย!
ต้นเหตุจากแมลงตัวเล็กๆ กับค่ารักษาพยาบาลที่ ‘ไม่ได้เล็ก’ ตามไปด้วย!

พูดถึงความเจ็บป่วย หลายคนมองว่าเป็นเรื่องปกติ
             ในยุคที่โลกปนเปื้อนไปด้วยสารเคมีและฝุ่น PM 2.5 เราเข้าใกล้อาการป่วยไข้อยู่ทุกๆ นาทีอยู่แล้ว ไม่นับรวมอุบัติเหตุเล็กๆ น้อย อย่างการหกล้ม มีดบาด หรืออะไรก็ตามแต่ที่ไม่เป็นมิตรกับสุขภาพ ส่วนมากเราจะมองข้าม และอนุมานเอาเองว่าปล่อยเอาไว้เดี๋ยวก็หาย ร่างกายมนุษย์มีระบบฟื้นฟูและเยียวยาตัวเองที่ดีเยี่ยมเสมอ
แต่...เคยคิดเล่นๆ ไหม...ว่าเราควรเตรียมพร้อมรับมือกับความเจ็บป่วยยังไง?

             หลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้เรื่องน่าจับตามองนอกจากบรรดาวันหยุดยาว หรือของขวัญวันปีใหม่คงต้องยกให้ข่าวของ คุณ แจ็ค ไรเดอร์ ดีเจและพิธีกรอารมณ์ดีที่แพทย์เพิ่งอนุญาตให้กลับบ้าน หลังจากแอดมิทอยู่ที่โรงพยาบาลนานร่วม 60 วัน ด้วยอาการป่วยชนิดใจหายใจคว่ำ ที่เริ่มต้นจากเหตุเล็กๆ ที่สร้างค่าใช้จ่ายสูงลิ่วชนิดน้ำตาไหลถึงหัวเข่าได้ง่ายๆ!

             ทุกอย่างเริ่มต้นจากการถูกแมลงตัวเล็กๆ กัด กับบาดแผลนิดหน่อยระหว่างท่องเที่ยวอยู่ที่ญี่ปุ่น แน่นอนที่สุดไม่มีใครคาดคิดว่านี่จะนำไปสู่โรคที่น่ากลัวอย่าง อาการติดเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน! 

             ขอทำความเข้าใจก่อนว่าโรคนี้ไม่ได้เกิดจากแมลง ไม่ใช่พาหะ แค่เป็นตัวทำให้เกิดแผล และแผลของเราสัมผัสกับแบคทีเรียในอากาศ อันที่จริงแล้วไม่จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงแค่แมลง การถูกกระดาษบาด หรือบาดแผลแค่เล็กน้อยก็สามารถนำไปสู่โรคนี้ได้ทั้งนั้น นั่นก็เพราะรอบๆ ตัวเรามีแบคทีเรียปะปนอยู่เสมอ

             จากที่แค่เป็นตุ่มนูนขึ้นมา แผลที่ติดเชื้อก็เริ่มรู้สึกแสบร้อน และรอยแดงรอบๆ ก็ขยายเป็นวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับอาการไข้ขึ้นสูงหนาวสั่น ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าน่าจะติดเชื้อในกระแสเลือด โดยการหยุดยั้งแบคทีเรียไม่ให้ลุกลามนั้น คือการต้องผ่าตัดและขูดเอาเนื้อที่ติดเชื้อออก และต้องทำถึงสองครั้ง เพราะหลังจากผ่าตัดรอบแรกนั้นอาการติดเชื้อยังไม่ดีขึ้น
แค่นี้ก็ฟังดูน่ากลัวแล้ว แต่พอคิดถึงค่ารักษาที่ตามมายิ่งน่ากลัวกว่า!

“เวลาเจ็บป่วยเราจะกังวลอยู่สองอย่าง คืออาการของโรคและค่ารักษาพยาบาล” – คุณแจ็ค ไรเดอร์

             ไม่เฉพาะแค่การผ่าตัด แต่ทั้งค่าห้อง ค่ายา การล้างแผล รวมทั้งค่าหัตถการทางการแพทย์ต่างๆ ล้วนมีค่าใช้จ่าย นั่นจึงเป็นสิ่งที่เราควรตั้งคำถามกับตัวเองว่า
นอกจากดูแลสุขภาพแล้ว ก่อนจะเจ็บป่วยครั้งหนึ่ง...เราควรเตรียมพร้อมรับมือกับเรื่องเหล่านี้ยังไงบ้าง?
หลายคนมักถึงประกันชีวิตและสุขภาพในวันที่สายไป พอๆ กับที่อีกหลายคนยังคงตั้งคำถามว่า
เราทำประกันสุขภาพไปทำไม?
ถ้าไม่เจ็บป่วยก็คือการจ่ายเงินทิ้งไปปีต่อปี งั้นลองคิดกลับกันดู...แล้วถ้าเจ็บป่วยแต่ไม่มีความคุ้มครองล่ะ?
อย่างในกรณีของคุณแจ็ค ไรเดอร์ ที่ในระยะเวลารักษาตัวเพียง 60 วันนี้ ก็ทำยอดค่าใช้จ่ายพุ่งสูงลิ่วไปถึง 1,397,585 บาท!!

คำถามคือ...ทำไมคุณแจ็ค ไรเดอร์ ถึงยังยิ้มได้?
 
             “การรักษาอาการของโรคนี้จริงๆ มีหลายแนวทางการรักษา และแต่ละแนวทางก็มีค่าใช้จ่ายและเวลาไม่เท่ากัน โชคดีที่ผมมีประกันซึ่งให้วงเงินความคุ้มครองสูง ถึงสามารถเลือกรับการรักษาพยาบาลด้วยแพทย์เฉพาะทางในขั้นตอนต่างๆ ได้ ตั้งแต่ผ่าตัดไปจนถึงการล้างแผล และวิธีการรักษาที่ดีตรงกับอาการมากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจและใช้เวลาในการรักษาที่ไม่นานมากได้” – คุณแจ็ค ไรเดอร์

             การล้างแผลที่ให้ผลดี คือควรล้างในที่ปลอดเชื้อให้มากที่สุด และจากความคุ้มครองด้านสุขภาพที่มีอยู่นั้น ทำให้สามารถเปิดห้องผ่าตัดเพื่อล้างแผลได้ตลอดการรักษา ซึ่งมีส่วนช่วยให้อาการดีขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยไม่ต้องกังวลกับยอดค่าใช้จ่ายหลักล้านเลย
             มาถึงตรงนี้แล้ว...ก็อาจจะตอบคำถามของใครหลายๆ คนได้บ้าง ถึงข้อดีของการมีประกันชีวิตและสุขภาพคอยดูแล 
             ยิ่งวงเงินสูง ความคุ้มครองมาก ก็ยิ่งช่วยให้อุ่นใจมากตามไปด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ จากเมืองไทยประกันชีวิตมีรวมไว้อย่างครบถ้วน
             ด้วยความคุ้มครองด้านสุขภาพ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างครอบคลุม สูงสุด 20 – 100 ล้านบาทต่อปี คุ้มครองทั้งผู้ป่วยใน, ผู้ป่วยนอก(1) และผู้ป่วยฉุกเฉิน ครอบคลุม ทุกที่ ทุกเวลา แม้ต้องการไปรักษาที่ต่างประเทศ(2) 
             มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงตกใจสงสัย
             ทำไมต้องมีความคุ้มครองถึง 20 ล้านบาท!! มากขนาดนั้นเอาไปทำอะไร?
             คำตอบง่ายๆ เลยคือ...เพราะคุณไม่รู้ว่าตัวเองจะป่วยเมื่อไหร่ 
             สำคัญกว่านั้นคือ...เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะป่วยเป็นอะไร หนักแค่ไหน และต้องใช้เงินรักษาพยาบาลต่อเนื่องอีกเท่าไหร่

             แต่สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ สามารถช่วยคุ้มครองทั้งโรคทั่วไป และโรคร้ายแรง อย่างโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคตับ หรือโรคไต ช่วยดูแลคุณไปยาวๆ ตั้งแต่ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าแพทย์ ค่าห้องผ่าตัดและอุปกรณ์ ค่าปลูกถ่ายอวัยวะ ค่ารักษาทางจิตเวช(3) ในกรณีของผู้ป่วยใน ช่วยเรื่องค่าธรรมเนียมปรึกษาแพทย์รวมไปถึงค่าวินิจฉัยและค่ายา(1) กายภาพบำบัด(3) ค่าภาพวินิจฉัยขั้นสูง ค่าเคมีบำบัด ค่าล้างไต ในกรณีของผู้ป่วยนอก หรือจะคุ้มครองกันแบบฉุกเฉินก็ช่วยดูแลทั้งค่ารักษา ค่ารถพยาบาล ค่ารักษาทางทันตกรรมเนื่องจากอุบัติเหตุ ค่าบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ เป็นต้น อีกทั้งยังอุ่นใจได้แม้ต้องการเลือกไปรักษาในต่างประเทศ(2)

             และอย่ากลัวว่าจะจ่ายเบี้ยประกันภัยไม่ไหว...เพราะทุกคนสามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันภัยด้วยแผนความคุ้มครองที่เหมาะสมกับตัวเองได้
เพราะความเจ็บป่วยอยู่รอบตัวเรา อาการเล็กๆ ที่มองข้ามอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้โดยไม่คาดฝันในอนาคต อย่าลังเลที่จะมองหาประกันชีวิตและสุขภาพตั้งแต่วันนี้

“ประกันสุขภาพมีแล้วไม่ได้ใช้ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี ผมดีใจที่ตัวเองไม่ต้องพูดคำว่า...รู้งี้...”

เริ่มต้นวันนี้ แล้วคุณจะเข้าใจ! 
สนใจผลิตภัณฑ์หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1766 หรือง่ายๆ คลิกเลย!! 

(1) กรณีเลือกความคุ้มครอง แผน 2,3 หรือ 4
(2) พื้นที่ความคุ้มครองเป็นไปตามที่เลือก
(3) กรณีเลือกความคุ้มครอง แผน 3 หรือ 4

- เงื่อนไขและข้อยกเว้นเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
- สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ ต้องซื้อแนบท้ายกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น

คำเตือน : ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

 

ชื่อ/นามสกุล (Web): หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อกลับ (Web): ภาษา (Web):